điều hòa không lên đèn những vẫn chạy

Điều hòa không lên đèn những vận chạy khiến các bạn không thể biết được lúc nào máy chạy, lúc nào máy nghỉ cũng như không biết đang tắt hay bật máy là bạn khó chịu. Nếu điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố này tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi để biết nguyên nhân và cách khắc phục.

điều hòa không lên đèn những vẫn chạy

1. Điều hòa không lên đèn những vẫn chạy, vấn làm lạnh

Điều hòa nhà bạn không lên đèn những vấn chạy lạnh bình thường, bật máy vấn tháy tiếng kêu tít đây là sự cố liên quan đến đèn Led báo bên trên bo mạch điền khiển.

Nguyên nhân

  1. Đèn Led báo bị cháy
  2. Bo mạch đèn báo bị đứt mạch, mạch điện tử bị oxi hóa
  3. Hỏng linh kiện điện tử trên bo mạch

mạch điều khiển điều hòa

Cách khắc phục

– Với sự cố này các bạn cần tháo bo mạch điện tử ra kiểm tra đèn Led báo bên trên mạch và cần thay thế đèn Led mới nếu hỏng.

– Kiểm tr đường mạch bị oxi hóa đứt cần đấu lại

– Kiểm tra linh kiện điện tử trên mạch bằng đồng hồ đo nếu hỏng thay mới.

=> Tham khảo thêm: Cục nóng điều hòa không chạy – Nguyên nhân & khắc phục

1. Điều hòa không lên đèn nhưng vấn chạy quạt dàn lạnh

Các bạn đã tắt máy điều hòa, đèn báo trên màn hình máy không sáng mà quạt dàn lạnh vấn chạy liên tục không nghỉ thì đây là do lỗi chập lệnh cấp nguồn cho quạt khiến cho quạt chạy liên tục không ngừng.

=> Nguyên nhân là do hỏng bo mạch điện tử, chập transitor điều khiển quạt, chập rơ le cấp nguồn điện cho mơ tơ quạt hoạt động.

Cách khắc phục

– Với lỗi này các bạn cần có kinh nghiệm về điện tử cũng như hiểu nguyên lý hoạt động của quạt mới có thể khắc phục được chính vì vậy bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa để trợ giúp.

3. Đền báo điều hòa không sáng mà cục nóng bên ngoài vấn chạy

hướng dẫn sửa điều hòa không chạy cục nóng

Nguyên nhân đèn báo điều hòa không lên mà cục nóng bên ngoài vấn chạy liên tục mặc dug bạn đã tắt điều hòa rồi thì đây là sự cố do chập đường cấp lệnh điện ra ngoài cục nóng.

Nguyên nhân

  1. Chập rơ le đóng điện ra ngoài cục nóng
  2. Chập lệnh cấp cho rơ le

Cách khắc phục

– Với sự cố này các bạn cần tháo bo mạch ra kiểm tra rơ le đóng ra cục nóng bằng đồng hồ đo thông mạch nếu bị chập bạn cần thay thế rơ le mới là hết.

– Kiểm tra lệnh cấp nguồn cho rơ le trên bo mạch.

– Xử lý bo mạch điện tử.

Mọi vấn đề liên quan đến sự cố điều hòa các bạn cần trợ giúp tư vấn hoặc sửa điều hòa tại nhà chỉ cần liên hệ tới số 0975 499 286 Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được tư vấn sửa chữa nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)