cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy là hiện tượng thường gặp phải ở hầu hết các dòng điều hòa như : Panasonic, Daikin, Samsung, LG, Midea, Toshiba, Mitsubishi, Fujitsu, Casper, Nagakawa, Sumikura…Khi điều hòa gặp lỗi này máy sẽ không làm được lạnh lúc này bạn cần khắc phục.

Cách nhận biết cục nóng điều hòa không hoạt động mọi người có thể nhận biết bằng cách quan sát bằng mắt thường thấy quạt gió bên ngoài không quay và không nghe thấy tiếng Block bên ngoài chạy. Để khắc phục lỗi này các bạn tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

cục nóng điều hòa không chạy

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa điều hòa chúng tôi hiểu rõ các nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không hoạt động như sau:

  1. Dây kết nối từ mặt lạnh ra cục nóng bị đứt
  2. Bo mạch không cấp nguồn ra ngoài cục nóng
  3. Hỏng tụ kích
  4. Hỏng quạt gió
  5. Hỏng Block

Nếu bạn đang muốn tự sửa chữa điều hòa nhà mình thì hãy cùng chúng tôi tham khảo kiểm tra các thiết bị cụ thể theo hướng dẫn bên dưới đây của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi cục nóng điều hào không chạy chi tiết

hướng dẫn sửa điều hòa không chạy cục nóng

1. Kiểm tra dây điện cấp ra ngoài cục nóng

Rất có thể dây điện kết nối từ mặt lạnh ra ngoài cục nóng bị chuột cắn đứt, dây bị chập cháy từ đó mà nguồn điện từ mặt lạnh không đưa được ra ngoài cục nóng để cho cục nóng chạy.

– Các bạn có thể kiểm tra dây điện có đứt hay không bằng dùng đồng hồ đo thông mạch để kiểm tra hoặc quan sát bằng mắt thường xem có dấu hiệu chuột cắn đứt không.

Cách khắc phúc

Khi xác định được lỗi do bịt đứt dây điện các bạn chỉ cần đấu lại chỗ dây bị đứt theo đúng màu dây và cho máy chạy lại để kiểm tra.

– Nếu dây điện bị chập cháy kém chất lượng các bạn cần thay thế dây điện kết nối mới.

=> Tham khảo thêm : Nguyên nhân điều hòa không lên đèn những vẫn chạy là gì?

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Bên trong bo mạch điện tử có cảm biến nhiệt cũng như rơ le đóng điện ra ngoài cục nóng trường hợp hỏng 1 trong 2 cục nóng bên ngoài máy cũng không chạy.

– Cách nhận biết lỗi hỏng bo mạch các bạn có thể xác định bằng cách dùng đồng hồ đo điện đo ở chân dây điện bên trong mặt lạnh nếu không có nguồn điện ở đây là lỗi do cảm biến hoặc mạch điện tử.

Cách khắc phục

– Các bạn cần kiểm tra cảm biến nhiệt bên trong dàn lạnh bằng đồng hồ đo điện trở nếu thấy cảm biến không lên hoặc sai trị số thì đây là lỗi hỏng cảm biến và bạn cần thay cảm biến mới.

– Kiểm tra rơ le đóng điện ra ngoài cục nóng nếu bị hỏng cần thay thế.

– Trường hợp linh kiện điều khiển rơ le hỏng bạn cần kiểm tra và thay thế.

3. Kiểm tra tụ kích quạt, kích Block

Tụ kích điều hòa

Tụ kích bên trong cục nóng điều hòa hoạt động lâu năm có thể bị hỏng do hoạt động lâu năm, để kiểm tra tụ còn tốt hay hỏng mọi người có thể sử dụng đồng hồ đo tụ để kiểm tra.

– Trên thân vỏ của tụ có ghi thông số và bạn có thể đo bằng đồng hồ để xác định sống chết.

Cách khắc phục

– Rất đơn giản với lỗi hỏng tụ mọi người cần mua tụ đúng thông số và nhổ rắc cắm ở chân nào sẽ cắm rắc vào tụ mới đúng như trên tụ cũ là được.

4. Kiểm tra động cơ quạt và Block

Đối với động coq quạt mọi người có thể xác định được bằng cách dùng đồng hồ đo điện trở để kiểm tra cuộn dây của Block và động cơ quạt có bị đứt không.

– Kiểm tra có bị kẹt cơ hay không mọi người bằng cách thay thế tụ kích mới nếu Block hoặc quạt vấn không chạy thì đây là lỗi hỏng Block hoặc động cơ quạt.

Cách khắc phục

– Để thay thế động cơ quạt các bạn chỉ cần mua động cơ mới đúng thông số và chiều quay của động cơ cũ và thay thế là được.

– Đối với Block để thay đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh tại Hà Nội.

Tham khảo dịch vụ sửa điều hòa không chạy cục nóng của chúng tôi

Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa bảo dưỡng điều hòa chúng tôi nhận sửa tại nha khắp 12 quận thành Hà Nội. Để kết nối với chúng tôi các bạn gọi tới số 0975 499 286 đặt lịch để được hỗ trợ.

Liên hệ cơ sở gần nhà bạn nhất

Sửa điều hòa tại Thanh Xuân Sửa điều hòa tại Tây Hồ
Sửa điều hòa tại Cầu Giấy Sửa điều hòa tại Long Biên
Sửa điều hòa tại Hà Đông Sửa điều hòa tại Thanh Trì
Sửa điều hòa tại Hoàng Mai Sửa điều hòa tại Hai Bà Trưng
Sửa điều hòa tại Mỹ Đình Sửa điều hòa tại Ba Đình
Sửa điều hòa tại Đống Đa Sửa điều hòa tại Từ Liêm

– Cam kết phục vụ quý khách nhanh chỉ 15 đến 30 phút thợ có mặt

– Được phục vụ từ những người thợ có tay nghề giỏi, trung thực

– Được bảo hành 12 tháng

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)