Máy hút mùi không chạy là lỗi gi

Máy hút mùi không chạy là lỗi thường gặp ở tất cả các dòng máy hiện nay khi sử dụng một thời gian, nếu máy nhà bạn đang gặp lỗi này mà chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục thì cùng Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu ở bài viết này nhé.

=> Tham khảo ngay : Máy hút mùi không vào điện, mất nguồn – Nguyên nhân & khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi bếp không chạy

Máy hút mùi không chạy là lỗi gi

1. Không có nguồn điện cấp vào máy

Khi máy hút mùi không có nguồn cấp vào các bạn bật máy sẽ không chạy vậy để xác định được nguồn cấp vào máy các bạn cần phải có bút thử điện, đồng hồ đo điện.

  1. Kiểm tra công tắc nguồn đang tắt bạn cần bật lên
  2. Kiểm tra dây nguồn của máy có nị chuột cắn đút thì đấu lại
  3. Kiểm tra bo mạch điện tử nếu hỏng dạng mất nguồn bạn cần kiểm tra thay thế linh kiện hỏng hoặc thay bo mạch.

2. Hỏng tụ

Khi tụ kích của mô tơ máy hút mùi bị hỏng bạn bấm phím công tắc khởi động mô tơ máy hút mùi sẽ không hoạt động.

– Để xác định được tụ chết hay sống bạn có thể dùng đồng hồ có thang đo tụ bạn đo vào 2 đầu hoặc tháo tụ ra xem có bị nổ không thì thay thế tụ mới.

=> Tham khảo: 3 Nguyên nhân máy hút mùi hút yếu, không hút được là gì?

nguyên nhân máy hút mùi không chạy

3. Hỏng động cơ

Động cơ máy hút mùi có thể bị hỏng dạng chập cháy, đứt cuộn, bị sát cốt từ đó khi bạn bật máy động cơ bên trong sẽ không hoạt động được.

– Khi gặp sự cố này các bạn cần tháo động cơ máy hút mùi ra kiểm tra bằng cách vần tay xem động cơ có chạy trơn chu không, đo cuộn dây của động cơ để xác định hư hỏng.

=> Với lỗi hỏng động cơ này bạn có thể tháo ra mang động cơ đi cuốn lại hoặc thay thế động cơ mới chính hãng.

4. Hỏng bo mạch

Khi bo mạch điện tử máy hút mùi gặp sự cố các bạn bật máy động cơ sẽ không chạy lỗi này có thể do máy không cấp nguồn cho mô tơ hoặc mất nguồn.

– Với sự cố này các bạn cần tháo ra kiểm tra bo mạch xem đường mạch có đứt thì hàn lại, linh kiện hỏng thì thay thế hoặc thay hẳn bo mạch mới.

=> Với lỗi này để khắc phục đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm, tay nghề chính vì vậy tốt nhất hãy liên hệ dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà để được hỗ trợ.

– Nếu quý khách sống ở Hà Nội có máy hút mùi không chạy cần trợ giúp sửa chữa máy hút mùi có thể liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật qua số 0975 499 286.

Rate this post