nồi chiên không dầu Tefal báo lỗi E6

Một lỗi thường gặp ở nồi chiên không dầu Tefal đó là mã lỗi E6 xuất hiện ở màn hình, khi gặp sự cố này các bạn đừng quá lo lắng để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn theo dõi bài viết chi tiết bên dưới đây của chúng tôi.

– Có phải các bạn thấy nồi chiên không dầu Tefal xuất hiện lỗi E6 khi máy chạy được vài giây hoặc máy chạy được vài phút, đang chạy màn hình xuất hiện lỗi E6 và nồi ngừng hoạt động. Để nồi nguội tầm 5 đến 10 phút các bạn thử lại thì nồi lại hoạt động và được lúc lại báo lỗi.

nồi chiên không dầu Tefal báo lỗi E6

Nguyên nhân nồi chiên không dầu Tefal báo E6

=> Nồi chiên Tefal báo lỗi E6 là do nguồn nguồn điện nhà bạn yếu, nguồn điện có vấn đề sự cố này thường là do nguồn điện kém, do hỏng bo mạch điện tử bên trong.

  1. Nguồn điện không đủ 200V
  2. Nguồn điện bên trong mạch điện tử yếu không đủ nuôi thiết bị phụ tải.

Theo kinh nghiệm hơn 13 năm sửa nồi chiên không dầu Tefal của chúng tôi sự cố này 99% là do hư hỏng mạch điện tử bên trên chính vì vậy để khắc phục các bạn cần có kinh nghiệm, am hiểu điện tử để đo nguồn và đo linh kiện trên bo mạch điện tử.

– Với lỗi này nếu bạn sống ở Hà Nội cần trợ giúp dịch vụ sửa nồi chiên không dầu tại nhà có thể liên hệ trực tiếp với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn khắc phục lỗi E6 ở nồi chiên Tefal chi tiết

Cách khắc phục lỗi E6 nồi chiên Tefal

Bước 1 : Kiểm tra nguồn điện cấp vào nồi chiên xem có đủ mức từ 220V đến 240V không, nếu nguồn điện yếu hơn mức này bạn cần xử lý luồn điện là nồi sẽ hết lỗi.

– Thử nồi trong khung giờ nguồn điện khỏe

– Lắp thêm bộ ổn áp điện.

Bước 2 : Tháo bo mạch điện tử ra kiểm tra các mức điện áp trong bo mạch cũng như đo linh kiện điện tử bên trong nếu hư hỏng cần thay thế mới.

– Kiểm tra tụ điện nguồn

– Kiểm tra IC nguồn

– Kiểm tra điện trở nguồn

Bước 3 : Thay thế bo mạch điện tử mới

– Các bạn có thể liên hệ hãng Tefal đặt mua bo mạch điện tử mới về để thay thế.

=> Mọi thắc mắc về sự cố lỗi E6 trên nồi chiên không dầu Tefal các bạn gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ sưa nồi chiên tại nhà nhé.

Rate this post