tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

Ngăn mát của tủ lạnh là để bảo quản rau củ, quả và các đồ dùng không cần phải đông đá, ngăn mát tủ lạnh thường chỉ có nhiệt độ giao động từ 3 đến 5 độ C ấy vậy mà một ngày không may ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá làm thực phẩm bên trong tủ lạnh nhà bạn bị hỏng.

Đồ ăn bên trong ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đông đá chứng tủ bên trong ngăn mát tủ lạnh nhà bạn nhiệt độ đang dưới 0 độ C và để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mọi người tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng đá ở ngăn mát

Theo kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh nhiều năm của chúng tôi thì có 4 nguyên nhân khiến ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đóng đá là:

  1. Cài đặt nhiệt độ ngăn lạnh quá thấp
  2. Hỏng khống chế nhiệt độ xuống ngăn mát
  3. Hỏng cảm biến ở ngăn mát
  4. Hỏng bo mạch điện tử

Để khắc phục được sự cố tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát, ngăn bảo quản mọi người tham khảo thông tin bên dưới đây của chúng tôi hoặc liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhât.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát chi tiết

Hướng dẫn sưa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

1. Cài đặt chế độ lạnh trong tủ

– Đối với các dòng tủ có thanh gạt cài đặt nhiệt độ ở bên trên ngăn đá để giảm lượng gió lạnh thổi xuống ngăn mát các bạn cần gạt thanh đó về mức lớn nhất.

– Đối với các dòng tủ có hiển thị nhiệt độ ở màn hình và cài đặt được lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ ngăn mát lên cao với mức từ 3 đến 5 độ.

2. Kiểm tra khống chế lượng gió xuống ngăn mát

– Đối với một số dòng tủ không có thanh gạt ở ngăn làm đá mà thay vào đó ở ngăn mát bạn thấy núm vặn tăng giảm nhiệt độ chứng tỏ bên trong lớp ốp nhựa của tủ ở ngăn mát sẽ có con khống chế nhiệt độ bên trong.

– Con khống chế này có tác dụng đóng cửa gió từ ngăn trên xuống ngăn dưới các bạn cần văn con này về mức nhỏ nhất hoặc mức 1 với mức 2.

– Nếu bạn vặn về mức nhỏ nhất mà tủ lạnh nhà bạn vấn bị đóng đá ngăn mát lúc này cần thay thế con khống chế mới.

cài đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh

3. Kiểm tra cảm biến

– Đối với dòng tủ lạnh đời mới hiện nay ngăn mát sẽ có cảm biến nhiệt độ và được cài bằng cách tăng giảm phím bấm bạn cần giảm mức thấp từ 3 đên 5 độ.

– Kiểm tra cảm biến ở ngăn mát bằng đồng hồ đo điện trở nếu hỏng cần thay thế cảm biến mới.

4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Một số trường hợp tủ lạnh nhà bạn hỏng bo mạch điện tử khi nhiệt độ ngăn mát giảm đến mức cài đặt mà mạch không cấp điện ngắt cho ngăn mát hoạt động.

– Với sự cố này các bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm chính vì vậy tốt nhất bạn liên hệ trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ chuyên sửa chữa tại nhà để được hỗ trợ.

5. Địa chỉ sửa tủ lạnh bị đông đá ngăn mát tại Hà Nội Uy Tín

Quý khách có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc liên hệ địa chỉ gần nhất của chúng tôi.

Sửa tủ lạnh tại Hà Đông Sửa tủ lạnh tại Hai Bà Trưng
Sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy
Sửa tủ lạnh tại Hoàng Mai Sửa tủ lạnh tại Mỹ Đình
Sửa tủ lạnh tại Thanh Trì Sửa tủ lạnh tại Ba Đình
Sửa tủ lạnh tại Tây Hồ Sửa tủ lạnh tại Đống Đa
Sửa tủ lạnh tại Long Biên Sửa tủ lạnh tại Từ Liêm

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)