tủ lạnh chảy nước ngăn mát

Tủ lạnh bị chảy nước làm cho bạn rất khó chịu mà chưa biết nguyên nhân do đâu thì cũng đừng quá lo lắng mọi người cùng tham khảo bài viết bên dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

– Nguyên nhân tủ lạnh chảy nước ở ngăn đá, ngăn mát, chảy dưới gậm hoặc chảy nước ở đầu sau nguyên nhân chính thường là do đường thoát nước bị tắc và do máng đựng nước bị vỡ hoặc chàn do quá nhiều nước vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

=> Tham khảo ngay : Tủ lạnh không lạnh ngăn mát, ngăn dưới – Nguyên nhân & khắc phục

1. Tủ lạnh chảy nước ngăn mát

tủ lạnh chảy nước ngăn mát

Nguyên nhân

Nguyên nhân tủ lạnh chảy nước ngăn mát, ngăn bảo quản thường là do đường thoát nước ở ngăn trên ngăn đông bị tắc do bẩn, do bị bám đá ở đường thoát từ đó khi tủ xả tuyết nước ở dàn chảy xuống sẽ trào ngược theo đường gió hồi và chảy ra ngăn mát.

Cách khắc phục

Với lỗi này các bạn cần tháo ốp nhựa bên trong ngăn đá ra bạn sẽ nhìn thấy đường ống thoát nước bên trong bên dưới dàn lạnh kiểm tra xem đường ống thoát có bị tắc bẩn thì vệ sinh và thông lại đường ống thoát.

– Nếu bạn thấy đá bám kiến bên trong lúc này bạn cần phải xả đá bằng cách cạy hoặc dội nước nóng vào trong để làm tan đá cho đến khi nước chảy được xuống khay đựng nước.

– Chú ý : Các bạn cần làm cẩn thận không chẳng may làm thủng ống dàn lạnh làm mất gas và tủ sẽ không lạm lạnh được, nếu cần trợ giúp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hãy gọi cho chúng tôi.

2. Tủ lạnh chảy nước dưới gậm, đằng sau

tủ lạnh chảy nước dưới gậm

Nguyên nhân

– Nếu bạn thấy nước ở dưới gậm tủ được chảy từ ngăn bảo quản ra thì đây là sự cố do tắc đường ống thoát nước và lỗi này thường chỉ gặp 1 lần trong 1 ngày hoặc 2 ngày 1 lần.

– Trường hợp bạn xác định nước bị chảy ở đằng sau của gầm tủ ra thì đây là sự cố do khay nước ở đằng sau bị vỡ, rạn nứt hoặc khay chữa nước ở đằng sau đang đầy nước.

Cách khắc phục

– Với hiện tượng nước chảy từ ngăn mát ra xuống gầm tủ các bạn khắc phục theo hướng khắc phục là đường ống thoát nước bị tắc chảy nước từ ngăn mát ra ở bên trên.

– Trường hợp nước chảy ra từ đằng sau bạn cần kéo tủ ra và quan sát khay chữa nước thải xem nước có đầy khay chữa thì chỉ cần đổ nước đi.

– Nếu bạn thấy khay nước không có thì đây là hiện tượng khay nước bị vỡ hoặc rạn nứt mọi người tháo ra xác định chỗ hở dùng keo gắn hoặc thay thế khay mới.

=> Tham khảo ngay: Vì sao tủ lạnh bị nóng bên ngoài, nóng 2 bên,1 bên

3. Tủ lạnh bị chảy nước ngăn đá

tủ lạnh chảy nước ngăn đá

Nguyên nhân

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ngăn đá là do gioăng tủ lạnh bị hở, khay làm nước tự động bị vỡ hoặc rạn nứt,  đồ ăn sắp sếp quá nhiều không hợp lý.

Cách khắc phục

– Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh nhà bạn đóng có kín không, gioăng cửa có khít không nếu không bạn cần kiểm tra xử lý gioăng cửa bằng cách vệ sinh sạch sẽ hoặc thay thế gioăng cửa mới.

– Sắp sếp lại đồ ăn bên trong tủ không lên để quá nhiều ở một chỗ bạn cần sắp sếp hợp lý.

– Đối với dòng tủ có chức năng làm đá tự động nước tự bơm lên ngăn đá bạn cần kiểm tra khay đựng nước có bị nghiêng hay rặn nút thì gắn keo lại hoặc thay thế khay đựng nước mới.

Địa chỉ sửa tủ lạnh bị chảy nước ở Hà Nội Uy Tín

Nhận sửa chữa tất cả các dòng tủ lạnh

Sửa tủ lạnh Sharp Sửa tủ lạnh Aqua
Sửa tủ lạnh Hitachi Sửa tủ lạnh Mitsubishi
Sửa tủ lạnh Toshiba Sửa tủ lạnh Panasonic
Sửa tủ lạnh LG Sửa tủ lạnh Samsung

Dịch vụ nhanh khắp 12 quận thành Hà Nội

Sửa tủ lạnh tại Tây Hồ Sửa tủ lạnh tại Đống Đa
Sửa tủ lạnh tại Ba Đình Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy
Sửa tủ lạnh tại Hà Đông Sửa tủ lạnh tại Hoàng Mai
Sửa tủ lạnh tại Long Biên Sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân
Sửa tủ lạnh tại Hai Bà Trưng Sửa tủ lạnh tại Thanh Trì
Sửa tủ lạnh tại Từ Liêm Sửa tủ lạnh tại Mỹ Đình

Quý khách có tủ lạnh bị chảy nước muốn trợ giúp từ dịch vụ sửa chữa tại nhà có thể liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Cam kết với quý khách

  1. Phục vụ nhanh khắp 12 quận Hà Nội
  2. Thợ tay nghề giỏi
  3. Kiểm tra xử lý triệt để
  4. Giá cả hợp lý
  5. Bảo hành sau khi sửa chữa xong

Mọi thắc mắc quý khách liên hệ tới số 0975 499 286 để được tư vấn, đặt lịch sửa chữa nhanh.

5/5 - (1 bình chọn)