vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện

Bạn có nghe qua ở đâu đó về việc tủ lạnh khi vận chuyển đến nơi mới không được cắm điện ngay vì rất có thể tủ lạnh sẽ bị sục gas làm hư hỏng Block. Vậy vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện là hợp lý đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt.

Để tìm hiểu thông tin này các bạn tham khảo chi tiết qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi và bạn có thể áp dụng khi vận chuyển tủ lạnh nhà mình đi đến vị trí mới để đảm bảo tủ không gặp sự cố gì.

=> Tham khảo thêm: Nguyên nhân tủ lạnh không vào điện, mất nguồn và cách khắc phục

vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện

Tại sao khi vận chuyển tủ lạnh đi nơi mới chúng ta không được cắm điện luôn?

Khi vận chuyển tủ lạnh các bạn có thể khiêng tủ lạnh ở các tư thế khác nhau như nằm ngang, lộn ngược tủ lên…Từ đó dầu và gas lạnh bên trong tủ lạnh sẽ di chuyển theo theo ống dẫn gas là dàn nóng và dàn lạnh đi khắp tủ chứ không năm ỏ Block như vị trí tủ đang để ban đầu.

– Nếu các bạn vận chuyển đến nới ở mới mà cắm ngay lúc đó dầu Block cũng như gas trong tủ vấn chưa kịp hồi về Block từ đó bạn cắm tủ làm cho Block chạy và đang chịu áp suất bên trong lớn và Block không hoạt động được bảo vệ Block sẽ ngắt.

– Khi Block ngắt như vậy nhiều lần dòng khởi động của Block cao và từ đó dãn tiếp làm Block có thể bị hư hỏng dạng đứt cuộn hoặc kẹt cơ.

=> Tham khảo ngay: Tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát – Nguyên nhân & khắc phục

Tủ lạnh vận chuyển bao nhiêu lâu thì được phép cắm điện?

vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì được cắm điện

Là người thợ sửa tủ lạnh chúng tôi hiểu rõ nguyên lý hoạt động của tủ chính vì vậy chúng tôi biết khi chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới hoặc tủ lạnh mới mua về cần để tủ nghỉ thời gian nào cần cắm điện là tốt nhất các bạn tham khảo ngay và nhớ làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Tủ lạnh cũ khi vận chuyển các bạn cần để ít nhất 1 đến 2 tiếng đồng hồ ở vị trí mới rồi các bạn mới được phép cắm nguồn lại cho tủ hoạt động.

– Đối với tủ lạnh mới mua khi chuyển đến nhà các bạn cần kê tủ đúng vị trí muốn để rồi để tủ ở đó ít nhất từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ rồi mới được cắm nguồn cho tủ chạy.

Việc để tủ lạnh nghỉ một thời gian khi vận chuyển nhằm giúp khí gas và dầu lạnh bên trong tủ được ổn định, được hồi hết về Block khi đó tủ chạy Block tủ mới có thể hoạt động được tốt nhất.

Hướng dẫn các bước di chuyển tủ lạnh cũ đến vị trí mới

Bước 1 : Rút nguồn điện tủ lạnh ra và buộc lại gòn gàng

Bước 2 : Lấy hết đồ ăn bên trong tủ lạnh ra, dọn sạch sẽ các đồ vật bên trong tủ lạnh ra không được để bất kỳ đồ vật nào bên trong tủ khi vận chuyển.

Bước 3 : Các bạn cần cố định cánh tủ bằng dây chun hoặc băng dính đảm bảo khi khiêng tủ cánh cửa không bật được ra.

Bước 4 : Lúc này mọi người có thể bắt đầu khiêng tủ lạnh đến vị trí mới và kê tủ lạnh gọn gàng đúng vị trí mong muốn.

Bước 5 : Mọi người có thể mở cánh tủ ra vệ sinh sạch sẽ các ngăn và các khay kệ bên trong tủ và cho đồ ăn lại vào tủ lạnh.

Bước 6 : Đợi ít nhất tầm 1 đến 2 tiếng đồng hồ các bạn mới được phép cắm điện nguồn tủ lạnh để tủ có thể hoạt động lại.

Hy vọng với chia sẻ của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp được các bạn đôi chút thông tin mỗi khi vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới. Nhớ làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tủ lạnh nhà bạn có thể hoạt động được tốt tránh gặp hư hỏng không mong muốn.

Dịch vụ chúng tôi cung cấp

– Sửa tất cả các hãng tủ lạnh

Sửa tủ lạnh Hitachi Sửa tủ lạnh Mitsubishi
Sửa tủ lạnh LG Sửa tủ lạnh Samsung
Sửa tủ lạnh Panasonic Sửa tủ lạnh Toshiba
Sửa tủ lạnh Aqua Sửa tủ lạnh Sharp

– Nhận sửa 12 quận Hà Nội

Sửa tủ lạnh tại Đống Đa Sửa tủ lạnh tại Long Biên
Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy Sửa tủ lạnh tại Hoàng Mai
Sửa tủ lạnh tại Mỹ Đình Sửa tủ lạnh tại Ba Đình
Sửa tủ lạnh tại Hà Đông Sửa tủ lạnh tại Thanh Trì
Sửa tủ lạnh tại Hai Bà Trưng Sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân
Sửa tủ lạnh tại Tây Hồ Sửa tủ lạnh tại Từ Liêm
5/5 - (1 bình chọn)