cục nóng điều hòa bị đóng tuyết

Các trường hợp thường thấy khi cục nóng điều hòa bị đóng tuyết đó là: Dàn nóng bị đóng tuyết, ống đồng bị đóng tuyết ở đầu ống nhỏ và đóng tuyết ở đầu ống to. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục thì tham khảo bài viết này của chúng tôi ngay.

cục nóng điều hòa bị đóng tuyết

1. Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết ở dàn nóng

– Nguyên nhân cục nóng điều hòa bị tuyết đóng phủ kín bên ngoài như hình ảnh bên trên thường chỉ xuất hiện ở những nước có nhiệt độ lạnh âm dưới 0 độ C và hiện tượng này là do nhiệt độ bên ngoài quá lạnh dẫn đến.

– Ở Việt Nam sự cố này thường không có xuất hiện mà chỉ xuất hiện tuyết bám kín dàn nóng và chỉ xuất hiện khi các bạn bật chế độ nóng trên máy vào những ngày mùa đông lạnh rét.

=> Khi bật chế độ nóng ở điều hòa lúc này dàn lạnh bên trong sẽ chuển thành dàn nóng và dàn nóng thành dàn lạnh từ đó dàn nóng nhà bạn chạy ở nhiệt độ lạnh cao và dàn bị bám tuyết.

=> Hiện tượng này hoàn toàn bình thường nên các bạn không cần phải khắc phục.

2. Cục nóng điều hòa đóng tuyết đầu đẩy ( ống đồng nhỏ )

ống đồng đầu bé bị đóng tuyết

Nguyên nhân

Khi ống đồng bé ở ngoài cục nóng điều hòa bị đóng tuyết chứng tỏ máy điều hòa nhà bạn đang bị thiếu gas, lượng gas bên trong máy không đủ.

Cách khắc phục

=> Với sự cố này để khắc phục các bạn chỉ cần bổ sung thêm gas vào trong máy là tuyết ở ống đồng nhỏ sẽ tan hết và thay vào đó là sẽ có các giọt nước được bám vào đầu đẩy.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân điều hòa không lên đèn những vẫn chạy là gì?

3. Cục nóng điều hòa đóng tuyết ở ống đồng to ( Đầu hút )

ống đồng đầu to bị đóng tuyết

Nguyên nhân

=> Nguyên nhân cục nóng điều hòa bị đóng tuyết ở ống đồng to ( Đầu hút) thường là do dàn lạnh bên trong quá bẩn, quạt gió bên trong không hoạt động hoặc chạy yếu, ống đồng bị gập.

  1. Dàn lạnh quá bẩn
  2. Quạt dàn lạnh không chạy hoặc chạy yếu
  3. Ống đồng bị gập

Cách khắc phục

– Bạn cần kiểm tra dàn lạnh nếu bẩn nhiều các bạn cần vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh.

– Kiểm tra quạt dàn lạnh nếu quay yếu hoặc không chạy bạn cần kiểm tra tụ quạt, kiểm tra mô tơ quạt nếu hỏng cần thay thế mới.

– Kiểm tra ống đồng xem đang bị gập ống ở vị trí nào, lỗi này thường do ống đồng to bị gập bạn cần tháo bảo ôn ra để kiểm tra xử lý chỗ gập.

=> Tham khảo thêm : Cục nóng điều hòa không chạy – Nguyên nhân & khắc phục

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ các sự cố thường gặp và cách khắc phục sự cố cục nóng điều hòa bị đóng tuyết. Qua bài viết này mọi người có thể dễ dàng nhận biết được lỗi cũng như cách khắc phục.

=> Do một số lỗi cần có dụng cụ cũng như linh kiện thay thế và cần có kỹ thuật chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ là tốt nhất.

Rất mong được phục vụ quý khách!

Rate this post