máy giặt samsung báo lỗi 5c

Lỗi 5C máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên là sự cố thường gặp ở dòng máy giặt này, nếu gia đình bạn có máy giặt đang gặp sự cố này mà chưa biết nguyên nhân do đâu, khắc phục như thế nào thì có thể tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 5C

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Samsung của chúng tôi lỗi 5C là sự cố đường thoát nước, nước thoát ra ngoài chậm hoặc nước không thoát được ra ngoài khi máy chuyển từ chế độ giặt sang chế độ xả nước để chạy chế độ vắt.

=> Tham khảo ngay : Bảng mã lỗi máy giặt Samsung inverter, cửa ngang, cửa trên đầy đủ

máy giặt samsung báo lỗi 5c

1. Đường ống thoát nước bị gập, tắc bẩn

Đường ống thoát nước máy giặt nhà bạn bị gập, tắc hoặc để cao hơn máy dẫn đến nước cấp ra ngoài chậm, không thoát được hết nước trong thời gian quy định của máy bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện mã lỗi 5C.

2. Hỏng van xả, bơm xả

Bơm xả ở máy cửa ngang, van xả ở máy giặt cửa trên đây là thiết bị hoạt động để nước có thể thoát được ra ngoài theo đường ống nước thải.

– Trường hợp hỏng bơm xả, van xả nước sẽ không thể thoát được ra từ đó máy sẽ báo lỗi 5C.

3. Lỗi bo mạch điện tử

Bo mạch điện tử có chức năng điều khiển lệnh cấp cho máy chạy và các phụ tải bên trong máy giặt trường hợp bo mạch hư hỏng không có lệnh cấp cho van xả, bơm xả chạy nước cũng sẽ không thoát được ra và máy cũng xuất hiện lỗi 5C.

cách khắc phục máy giặt Samsung lỗi 5c

Hướng dẫn khắc phục lỗi 5C trên máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên

1. Kiểm tra đường ống thoát nước

– Kiểm tra đường ống thoát nước bị gập cần gỡ ra cho thẳng

– Đối với máy cửa trên các bạn cần kiểm tra xem đường ống thoát nước có để cao hơn mặt sàn thì cần để ống thoát nước nằm thấp bằng mặt sàn.

– Vệ sinh đường ống thoát nước nhất là bên trong chỗ bơm xả, và nấm xả rất có thể cặn bẩn bám nhiều bên trong làm bịt đường thoát nước.

=> Tham khảo thêm: Máy giặt Samsung báo lỗi 4E – Nguyên nhân & khắc phục

kiểm tra đường ống thoát nước máy giặt Samsung

2. Kiểm tra bơm xả thoát nước

– Các bạn có thể kiểm tra bơm xả bằng tai nghe, mắt quan sát là cho máy chạy chế độ vắt bạn sẽ nghe được và nhìn được bơm có chạy không, xả có kéo không.

– Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra xem có nguồn cấp ra van xả chưa nếu có mà bạn không thấy hoạt động lúc này bạn chỉ cần thay thế bơm xả mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

– Các bạn kiểm tra nguồn cấp ra cho bơm, xả không có 220V thì đây là sự cố liên quan đến hư hỏng bo mạch điện tử bên trong.

– Với lỗi này các bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt gần nhà để được hỗ trợ.

– Mua bo mạch mới để thay thế.

=> Mọi thắc mắc cần hỗ trợ kỹ thuật quý khách liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt tại nhà ở Hà Nội cũng như tư vấn hỗ trợ nhanh kỹ thuật 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Địa chỉ sửa máy giặt Samsung báo lỗi 5C tại Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm đơn vị sửa máy giặt Samsung Uy Tín ở Hà Nội thì không thể bo qua Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc. Đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm sửa chữa bảo dưỡng máy giặt, có 12 chi nhánh trải khắp nội thành Hà Nội. Đặt lịch theo địa chỉ gần bạn nhất.

Sửa máy giặt tại Hà Đông Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng Sửa máy giặt tại Tây Hồ
Sửa máy giặt tại Cầu Giấy Sửa máy giặt tại Thanh Trì Sửa máy giặt tại Ba Đình
Sửa máy giặt tại Mỹ Đình Sửa máy giặt tại Hoàng Mai Sửa máy giặt tại Từ Liêm
Sửa máy giặt tại Long Biên Sửa máy giặt tại Thanh Xuân Sửa máy giặt tại Đống Đa

=> Hỗ trợ quý khách nhanh 24h cả ngày lễ và chủ nhật. Gọi ngay 0975 499 286.

5/5 - (1 bình chọn)