cách khắc phục lỗi e90 máy giặt Electrolux

Khi các bạn bật nguồn máy giặt Electrolux nhà mình lên mà thấy màn hình xuất hiện luôn lỗi E90 mà bạn khoog biết phải làm gì thì có thể tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 nhà mình.

Lỗi E90 trên máy giặt Electrolux là sự cố rất thường gặp ở các đời máy giặt sử dụng phím cảm ứng khi máy hiện lên lỗi này bạn sẽ không bấm được chức năng gì ngoài phím bật tắt nguồn.

nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là gì?

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm của chúng tôi lỗi E90 là sự cố mất giao tiếp giữa bo mạch điều khiển và bo mạch nguồn, xung giao tiếp giữa 2 bo mạch không có từ đó máy xuất hiện lỗi E90 ở màn hình.

Nguyên nhân

  1. Dây điện kết nối giữa 2 mạch bị đứt
  2. Mạch điều khiển bị ẩm ướt
  3. Đường mạch bị đứt
  4. Hỏng IC điều khiển

Với lỗi này mọi người có thể kiểm tra khắc phục các lỗi cơ bản qua hướng dẫn của chúng tôi bên dưới hoặc tham khảo dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

=> Tham khảo thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E91 – Nguyên nhân & khắc phục

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi E90 trên máy giặt Electrolux chi tiết

cách khắc phục lỗi e90 máy giặt Electrolux

1. Kiểm tra dây điện kết nối

Mọi người dùng Tô vít tháo lắp đặt bên trên của máy giặt ra bạn sẽ nhìn thấy dây kết nối giữa bo mạch nguồn với bo mạch điều khiển, kiểm tra xem nếu dây bị chuột cắn đứt bạn cần đấu lại theo thứ tự dây.

2. Sấy khô mạch điều khiển

Do thời tiết ở Việt Nam nồm ẩm vào những ngày nồm rất có thể máy giặt nhà bạn bị nước bám nhiều trong bo mạch điều khiển và Taplo nhựa của máy dẫn đến mạch điện bị nhiếm và máy báo lỗi E90.

– Tháo mạch điều khiển ra và dùng máy sấy tốc sấy khô bo mạch và sấy khô Talop nhựa của máy và lắp đặt lại bật máy để kiểm tra.

3. Kiểm tra IC điều khiển

Bên trong bo mạch có IC điều khiển nếu máy giặt Electrolux nhà bạn lúc bị E90 lúc không đã sấy khô mà vấn bị lúc này bạn cần tháo IC khiển ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại.

– Nếu máy vấn bị các bạn cần thay thế IC khiển mới.

– Một số trường hợp mạch lâu ngày kém chất lượng đường mạch mục, chạm nhiều bạn cần phải thay thế cả bo mạch mới để đảm bảo máy hoạt động tốt không bị lại.

=> Tham khảo thêm: 4 Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và cách khắc phục

Với sự cố hư hỏng bo mạch này để sửa được máy giặt Electrolux báo lỗi E90 này đòi hỏi người thợ có tay nghề tốt nhất bạn không nên tự ý làm mà tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt tại hà của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286.

Địa chỉ chuyên sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 Uy Tín

Sửa máy giặt tại Thanh Trì Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng
Sửa máy giặt tại Cầu Giấy Sửa máy giặt tại Hà Đông
Sửa máy giặt tại Hoàng Mai Sửa máy giặt tại Thanh Xuân
Sửa máy giặt tại Từ Liêm Sửa máy giặt tại Ba Đình
Sửa máy giặt tại Mỹ Đình Sửa máy giặt tại Đống Đa
Sửa máy giặt tại Long Biên Sửa máy giặt tại Tây Hồ

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)