Máy giặt Electrolux không bấm được Start

Máy giặt Electrolux không bấm được Start là sự cố thường gặp ở hầu hết các đời máy giặt từ máy thường cho đến dòng inverter, từ dòng phím bấm cơ cho đến đời máy phím bấm cảm ứng…Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn tham khảo ở bài viết này của chúng tôi.

Máy giặt Electrolux không bấm được Start

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không bấm được phím Start

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm chúng tôi biết được có 4 nguyên nhân khiến máy gaiwtj Electrolux không bấm được phím Start ( Phím khởi động) là :

  1. Bo mạch điều khiển bị ẩm
  2. Phím bấm bị hỏng
  3. Lỗi bo mạch điều khiển
  4. Máy giặt đang gặp sự cố phím Start nháy đèn báo lỗi

Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn tham khảo cách kiểm tra lỗi và khắc phục sự cố lỗi không báo được Start trên máy giặt Electrolux qua hướng dẫn của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc bên dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm theo để tự sửa máy giặt nhà mình.

=> Tham khảo thêm: Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E9E và cách khắc phục

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux không bấm được Start chi tiết

1. Sấy khô bo mạch điều khiển

Thời tiết miền mắc vào những ngày thời tiết nồm ẩm thường bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị ẩm nhiều bên trong có nhiều giọt nước từ đó các bạn bấm Start máy không nhận.

– Trường hợp máy giặt bạn để ở những nơi có độ ẩm cao như trong nhà tắm, nơi ban công bị nước mưa hắt vào từ đó bo mạch điện tử bị ẩm và bạn không bấm được Start.

Cách khắc phục

– Mọi người chỉ cần tháo lắp ốp mặt trên của máy giặt ra bạn có thể dùng máy sấy tóc và sấy trực tiếp vào bên trong bo mạch điều khiển nhất là chỗ phím bấm Start.

– Ngoài ra để đảm bảo sấy khô tốt nhất các bạn có thể tháo hẳn bo mạch điều khiển ra sấy khô bo mạch và Taplo nhựa và lắp lại cho máy chạy thử để kiểm tra xem đã bấm được Start chưa.

tháo bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux ra sấy khô

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi các bạn đã sấy khô mạch và lắp lại máy vấn không bấm được Start, máy không báo lỗi gì, tất cả các phím khác đều bấm được thì đây là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử.

– Các bạn cần kiểm tra phím bấm Start bằng đồng hồ đo nếu hỏng phím mọi người thay thế phím bấm mới.

– Kiểm tra đường mạch từ phím bấm về IC điều khiển nếu đứt mạch mọi người câu lại.

– Kiểm tra linh kiện điện tử và IC phím nếu hỏng các bạn thay thế.

– Ngoài ra mọi người có thể mua bo mạch điều khiển mới thay thế.

3. Máy giặt đang nháy đèn Start báo lỗi

Máy giặt Electrolux nhà bạn nháy đèn Start từ đó bạn không bấm được phím này thì đây là sự cố liên quan đến các thiết bị trong máy giặt nhà bạn gặp sự cố nhé.

– Để khắc phục mọi người cần biết máy giặt Electrolux nhà mình đang lỗi gì và mọi người có thể check lỗi để biết được lỗi và khắc phục chính xác.

=> Tham khảo ngay: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang inverter đầy đủ, chi tiết

– Với sự cố này để khắc phục đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm, tay nghề chính vì vậy khi gặp lỗi này mọi người liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux hoặc dịch vụ sửa máy giặt gần nhà bạn để hỗ trợ là tốt nhất.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux không bấm được phím Start tại Hà Nội

Sửa máy giặt tại Mỹ Đình Sửa máy giặt tại Từ Liêm
Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng Sửa máy giặt tại Cầu Giấy
Sửa máy giặt tại Tây Hồ Sửa máy giặt tại Ba Đình
Sửa máy giặt tại Hoàng Mai Sửa máy giặt tại Thanh Xuân
Sửa máy giặt tại Long Biên Sửa máy giặt tại Thanh Trì
Sửa máy giặt tại Hà Đông Sửa máy giặt tại Đống Đa

=> Mọi vấn đề về máy giặt Electrolux các bạn cần hỗ trợ liên hệ ngay với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh từ những người thợ kỹ thuật có tay nghề giỏi qua số điện thoại 0975 499 286.

5/5 - (1 bình chọn)