máy giặt LG báo lỗi DE1

Máy giặt LG nhà bạn xuất hiện ở màn hình mã lỗi DE1 hoặc DE2 mà các bạn chưa biết phải làm gì? Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này các bạn tham khảo bài viết chi tiết bên dưới đây của chúng tôi sẽ hiểu rõ.

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Lg nhiều năm lỗi DE1 và DE2 đều là sự cố liên quan đến công tắc khóa cửa của máy giặt đang gặp vấn đề do mỗi đời máy khác nhau từ đó mà bạn máy nhà bạn có thể hiện lên mã lỗi DE1 hoặc DE2 khi máy đang bị lỗi công tắc cửa.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE1, DE2 chi tiết

Lỗi dE1, dE2 đều có thể xuất hiện ở dòng máy giặt LG cửa ngang cũng như LG cửa trên chính vì vậy các bạn có thể áp dụng bài viết này của chúng tôi để sửa chữa cho 2 dòng máy này.

máy giặt LG báo lỗi DE1

1. Kiểm tra rắc cắm công tắc và dây kết nối từ công tắc về bo mạch

Rất có thể rắc cắm vào công tắc cửa hoặc rắc cắm ở bo mạch kết nối với công tắc cửa của máy bị mô ve từ đó máy không thể chuyển tốt được tín hiệu đưa về bo mạch.

=> Nhổ rắc ra kiểm tra bằng mắt thường nếu có dấu hiệu bị mô ve các bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ rắc cắm rồi cắm lại và cho máy chạy thể để kiểm tra.

=> Tham khảo thêm : Máy giặt LG báo lỗi LE – Nguyên nhân & khắc phục

2. Kiểm tra công tắc khóa cửa

công tắc cửa máy giặt LG

Trong nhiều năm đi sửa máy giặt LG báo lỗi DE1 và DE2 chúng tôi thấy lỗi này chủ yếu là do hư hỏng công tắc cửa ( Như hình ảnh bên trên).

– Cách nhận biết : Khi bạn nhấn Start cho máy chạy bạn sẽ thấy tiếng khó cửa cạch cạch bên trong rồi màn hình xuất hiện lỗi DE1 hoặc DE2 thì 99% là công tắc khóa cửa máy giặt LG nhà bạn đang bị hỏng.

– Cách khắc phục : Với lỗi này bạn chỉ cần tháo công tắc cửa ra và đi mua một chiếc công tắc mới rồi thay thế cho công tắc cũ và cho máy hoạt động lại để kiểm tra.

=> Tham khảo thêm : Cách khắc phục máy giặt LG không xả nước xả vải chi tiết

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

bo mạch máy giặt LG

Một trường hợp nữa dẫn đến máy giặt LG nhà bạn xuất hiện lỗi DE1 và DE2 là do hư hỏng bo mạch điện tử bên trong máy đường cấp lệnh cho cuộn hút của công tắc và đường hồi tiếp của công tắc báo về vi sử lý bên trong bo mạch.

– Khi mà bạn đã kiểm tra rắc cắm tốt, thay thử công tắc mới mà máy vấn xuất hiện lỗi ở màn hình thì đây là sự cố do hư hỏng bo mạch điện tử.

– Cách khắc phục : Với lỗi hỏng mạch để tự sửa chữa đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, am hiểu về máy chính vì vậy tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt LG nếu máy còn thời gian bảo hành hoặc liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà ở Hà Nội.

– Bạn có nhu cầu sửa máy giặt LG tại nhà hoặc cần tư vấn về lỗi DE1, DE2 trên máy giặt LG nhà mình các bạn chỉ cần gọi tới số 0975 499 286 để được gặp kỹ thuật viên giải đáp nhanh mọi thắc mắc 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Tham khảo 12 địa chỉ sửa máy giặt LG tại Hà Nội

Quý khách có thể liên hệ đặt lịch sửa máy giặt tại nhà địa chỉ gần nhà bạn nhất.

Sửa máy giặt tại Tây Hồ Sửa máy giặt tại Hoàng Mai
Sửa máy giặt tại Hà Đông Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng
Sửa máy giặt tại Cầu Giấy Sửa máy giặt tại Mỹ Đình
Sửa máy giặt tại Thanh Trì Sửa máy giặt tại Từ Liêm
Sửa máy giặt tại Đống Đa Sửa máy giặt tại Thanh Xuân
Sửa máy giặt tại Long Biên Sửa máy giặt tại Ba Đình

– Dịch vụ của chúng tôi sẽ có mặt đúng lịch hẹn, đặt lịch chỉ 15 đến 30 phút thợ có mặt.

– Linh kiện thay thế chính hãng

– Bảo hành 12 tháng

5/5 - (1 bình chọn)