tủ lạnh hitachi nháy đèn 12 lần

Khi sử dụng tủ lạnh Hitachi chẳng may bạn thấy màn hình tủ hiện lên lỗi F0 12 hoặc bo mạch điện tử nháy đèn 12 lần một nhịp mà chưa biết nguyên nhân do đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự cố này qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

– Lỗi F0 12 với lỗi nháy đèn 12 lần là cùng do một sự cố và được giải thích như sau:

  • Nếu đời tủ lạnh Hitachi nhà bạn có màn hình báo nhiệt độ trong tủ lúc này bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện lỗi F0 12
  • Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn không có màn hình LCD báo nhiệt độ chỉ có đèn Led lúc này bạn sẽ thấy tủ lạnh nhà mình nhấp nháy 12 lần 1 nhịp.

tủ lạnh hitachi nháy đèn 12 lần

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 hoặc nháy đèn 12 lần

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần hoặc báo lỗi F0 12 là sự cố do quạt gió không hoạt động từ đó bo mạch điện tử không nhận được tín hiệu quạt báo về và máy xuất hiện lỗi.

Nguyên nhân chi tiết

  1. Quạt gió bị kẹt không quay
  2. Hỏng quạt gió
  3. Hỏng bo mạch điện tử.

Để khắc phục được lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần hoặc báo lỗi F012 các bạn cần có dụng cụ như : Tô vít, kìm điện để tháo ốp nhựa bên trong ngăn tủ lạnh ra để kiểm tra. Tham khảo cách làm bên dưới đây của chúng tôi như sau:

Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ Hitachi nháy đèn 12 lần hoặc F012

hướng dẫn sửa lỗi F012 tủ lạnh Hitachi

1. Quạt gió bị kẹt

Mọi người dùng Tô vít tháo ốp nhựa bên trong tủ lạnh ra bạn sẽ nhìn thấy được quạt bên trong rất có thể do tủ lạnh nhà bạn hoạt động lâu ngày đá bên trong tích tụ nhiều hoặc tủ không xả được đá, xả không hết dẫn đến đá bám vào cánh quạt làm quạt không chạy được.

– Với sự cố này bạn xác định được ngay bằng mắt thường và các bạn chỉ cần cạy lớp đá bám vào quạt ra vần quạt trơn là lúc đó bạn đã xử lý được sự cố.

2. Quạt bị hỏng

Do quạt tủ lạnh Hitachi hoạt động gần như liên tục từ đó mà khi sử dụng một thời gian quạt gió bên trong tủ lạnh nhà bạn có thể bị hư hỏng không chạy.

– Để biết được quạt hong mọi người cần kiểm tra bằng đồng hồ đo hoặc cấp nguồn trức tiếp bên ngoài cho quạt để kiểm tra.

Chú ý: Với quạt 3 dây hoặc 4 dây các bạn cần phải có kỹ thuật để cấp nguồn không cấp nguồn nhầm dây sẽ làm hư hỏng quạt.

– Ngoài ra các bạn có thể đo điện cấp ra quạt hoặc mua quạt mới về thay thử để kiểm tra.

lỗi hỏng quạt

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Một lỗi thường gặp khi quạt tủ lạnh Hitachi không chạy nữa đó là sự cố do lỗi bo mạch điện tử đường cấp nguồn cho quạt.

  1. Lỗi IC điều khiển quạt
  2. Lỗi điện trở
  3. Lỗi Transistor

Để kiểm tra và khắc phục bo mạch điện tử đòi hỏi bạn cần có chuyên môn chính vì vậy nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ trung tâm bảo hành Hitachi hoặc dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi gần nhà để được hỗ trợ.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi không chạy quạt tại Hà Nội Uy Tín

Quý khách có tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 hoặc nháy đèn 12 lần 1 nhịp tháo ra thấy quạt gió không chạy mà chưa biết cách khắc phục thì có thể tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội của chúng tôi để được hỗ trợ. Đặt lịch qua số 0975 499 286 hoặc 0984 147 246.

Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy Sửa tủ lạnh tại Hà Đông
Sửa tủ lạnh tại Từ Liêm Sửa tủ lạnh tại Mỹ Đình
Sửa tủ lạnh tại Hoàng Mai Sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân
Sửa tủ lạnh tại Tây Hồ Sửa tủ lạnh tại Ba Đình
Sửa tủ lạnh tại Thanh Trì Sửa tủ lạnh tại Hai Bà Trưng
Sửa tủ lạnh tại Long Biên Sửa tủ lạnh tại Đống Đa

Chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng khắp 12 quận thành Hà Nội, các bạn cần hỗ trợ liên hệ địa chỉ gần nhà nhất để được tư vấn hỗ trợ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhât.

5/5 - (1 bình chọn)