tủ lạnh hitachi nháy đèn 3 lần

Lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần chỉ gặp ở các đời tủ Hitachi có chức năng làm đá tự động, làm đá rơi chính vì vậy nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp lỗi này có thể tham khảo ngay cách làm của chúng tôi.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần 1 nhịp không làm được đá rơi tự động mà các bạn không biết phải làm sao thì hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây của chúng tôi để biết được cách kiểm tra khắc phục sự cố này nhé.

tủ lạnh hitachi nháy đèn 3 lần

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần là gì?

Theo kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh Hitachi nhiều năm thì lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần là sự cố hệ thống làm đã tự động đang bị lỗi, tủ lạnh nhà bạn đang không làm được đá tự động, đá rơi.

Nguyên nhân tủ lạnh nhà bạn có thể gặp phải:

  1. Lỗi mô tơ đổ đá
  2. Lỗi cảm biến nhiệt bên dưới khay đựng đá
  3. Lỗi bo mạch điện tử

Khi gặp 1 trong 3 lỗi trên tủ lạnh Hitachi nhà bạn sẽ không làm được đá rơi tụ động từ đó tủ sẽ nhấp nhảy 3 lần và để khắp phục lỗi này mọi người tham khảo các bước bên dưới đây chúng tôi chia sẻ.

– Ngoài ra nếu bạn sống ở Hà Nội cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0984 147 246 để được hỗ trợ nhanh tại nhà 24/7.

=> Tham khảo thêm: Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần hoặc báo lỗi F0 12

Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần chi tiết

1. Kiểm tra mô tơ đổ đá

mô tơ đổ đá trên tủ lạnh Hitachi

Mô tơ đổ đá ở khay làm đá tự động trong tủ lạnh Hitachi nhà bạn có thể bị kẹt, bị hư hổng từ đó tủ không tự lật để đổ đá và không có đá tự động trong khay đựng.

– Khi mô tơ hỏng không hoạt động bo mạch điện tử không nhận được tín hiệu mô tơ chạy và từ đó tủ lạnh nháy đèn 3 lần báo lỗi cho người dùng biết.

Cách khắc phục

– Với mô tơ đổ đá này các bạn có thể sử dụng nguồn 12V để test kiểm tra xem mô tơ có còn hoạt động không hay hỏng để có thể thay thế mô tơ mới.

=> Với sự cố hỏng mô tơ này mọi người chỉ cần mua cái mới về thay thế.

2. Kiểm tra cảm biến

Cảm biến bên dưới khay đựng nước làm đá tự động có nhiệm vụ cảm nhận độ lạnh ở trên khay đến mức nhiệt độ yêu cầu đã đông chắc lúc này thông báo về cho vi sử lý cấp nguồn điện ra cho mô tơ đổ đá chạy để đổ đá xuống khay đựng dưới.

Cách khắc phục

– Khi cảm biến này bị hỏng vi sử lý sẽ nhận được tín hiệu báo về sai từ đó mà không cấp nguồn cho mơ tơ hoặc cảm biến hỏng lệnh đưa về sai và tủ nháy đèn ngay.

– Cảm biến nhiệt này mọi người có thể đo kiểm tra sống chết bằng đồng hô đo điện trở.

– Với sự cố này các bạn chỉ cần thay thế cảm biến.

3. Lỗi bo mạch điện tử

Bo mạch tủ lạnh Hitachi

Một lỗi nữa có thể gặp dẫn đến tủ lạnh Hitachi nhà bạn nháy 3 lần không làm được đá tự động là do hỏng bo mạch điện tử.

– Bo mạch điện tử như là não bộ của chúng ta nó sẽ điều khiển mọi hoạt động trên tủ khi tủ lạnh hỏng mạch về đường đổ đá bạn sẽ thấy tủ nháy đèn 3 lần.

Cách khắc phục

– Với lỗi này các bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành Hitachi hoặc đơn vị chuyên tủ lạnh Hitachi để được hỗ trợ tránh gặp những sự cố không may khi sửa chữa.

– Nếu bạn sống ở Hà Nội nếu chưa biết địa chỉ nào sửa chữa Uy Tín thì có thể liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần tại Hà Nội

Sửa tủ lạnh tại Hà Đông Sửa tủ lạnh tại Mỹ Đình
Sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân Sửa tủ lạnh tại Ba Đình
Sửa tủ lạnh tại Hai Bà Trưng Sửa tủ lạnh tại Đống Đa
Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy Sửa tủ lạnh tại Từ Liêm
Sửa tủ lạnh tại Hoàng Mai Sửa tủ lạnh tại Tây Hồ
Sửa tủ lạnh tại Thanh Trì Sửa tủ lạnh tại Long Biên

– Liên hệ ngay cơ sở dịch vụ gần nhà bạn nhất để được hỗ trợ dịch vụ nhanh của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)