tủ lạnh bị nóng 1 bên, 2 bên

Một ngày nọ bạn tình cờ sờ tay vào đằng sau tủ, 2 bên thành tủ lạnh nhà mình thì thấy tủ lạnh nhà mình bị nóng ở bên ngoài mà bạn chưa biết là do nguyên nhân gì và hiện tượng nóng này có ảnh hưởng gì đến tủ lạnh hay không.

Để trả lời cho câu hỏi này Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phục xin gửi đến các bạn nguyên nhân tủ lạnh nóng 2 bên, nóng 1 bên hoặc nóng đằng sau tủ chi tiết các bạn đón xem ở bài viết này để biết.

tủ lạnh bị nóng 1 bên, 2 bên

Vì sao tủ lạnh bị nóng bên ngoài có sao không?

Nguyên nhân

Nguyên nhân tủ lạnh nóng bên ngoài là do dàn nóng của tủ lạnh được hãng sản xuất lắp đặt nằm bên trong lớp vỏ của tủ để tản nhiệt ra bên ngoài khi tủ hoạt động làm lạnh.

– Thông thường khi bạn mới cắm tủ lạnh bạn sẽ thấy bên ngoài tủ lạnh nóng hơn so với khi tủ hoạt động một thời gian và bên trong tủ đã làm đá.

– Khi các bạn thấy bên ngoài tủ lạnh nóng chứng tỏ bên trong tủ lạnh nhà bạn đang làm lạnh tốt các bạn có thể kiểm chứng bằng cách mở tủ ra để kiểm tra tủ có làm đá hay không.

Tủ lạnh nóng bên ngoài có sao không?

Các bạn sờ tay bên ngoài tủ lạnh thấy nóng nhất là ở phần đằng trước tủ, 2 bên sườn hoặc đằng sau tủ thì là đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường các bạn không cần phải lo lắng nhé.

=> Tham khảo thêm: Tủ lạnh bị chảy nước ngăn đá, ngăn mát, phía sau, dưới gậm

nguyên nhân tủ lạnh nóng 2 bên

Tủ lạnh bị nóng 1 bên

– Bạn thấy tủ lạnh nóng 1 bên sườn thì đây chứng tỏ rằng chỗ bạn sờ tay thấy nóng đó là nơi nhà sản xuất đang để dàn nóng bên trong.

– Tùy vào từng hãng tủ, vào kích thước tủ mà nhà sản xuất để vị trí dàn nóng khác nhau.

Tủ lạnh bị nóng 2 bên

Cũng giống như tủ lạnh bị nóng 1 bên nếu bạn thấy tủ lạnh nhà mình nóng 2 bên sườn chứng tỏ hãng sản xuất tủ nhà bạn đang để dàn nóng nằm ở 2 bên sườn tủ.

– Thường tủ nhà bạn nóng 2 bên sườn là dòng tủ có kích thước lớn dàn nóng nhiều nên hãng để dàn nóng chạy khắp 2 bên sườn thành của tủ.

=> Tham khảo thêm: Nguyên nhân tủ lạnh không vào điện, mất nguồn và cách khắc phục

Tủ lạnh nóng đằng sau

Cũng giống như 2 hiện tượng nóng 1 bên, 2 bên hiện tượng tủ lạnh nóng đằng sau chứng tỏ hãng sản xuất tủ lạnh nhà bạn đang để dàn nóng của tủ ở vị trí đằng sau tủ.

– Khi đi sửa tủ lạnh chúng tôi còn thấy một số đời tủ lạnh cũ nóng đằng sau và 1 bên thành tủ nên khi gặp hiện tượng này các bạn không phải lo lắng vì hiện tượng này hoàn toàn bình thường.

Tổng kết

Như vậy chúng ta kết luận hiện tượng tủ lạnh bị nóng bên ngoài là hoàn toàn bình thường và nguyên nhân do nóng là do tủ hoạt động dàn nóng được đặt trong tủ và lúc này sinh nhiệt và bạn sờ tay sẽ thấy nóng.

Cỏ thể bạn sẽ cần

Sửa tủ lạnh Toshiba Sửa tủ lạnh Panasonic
Sửa tủ lạnh Aqua Sửa tủ lạnh Sharp
Sửa tủ lạnh Samsung Sửa tủ lạnh LG
Sửa tủ lạnh Mitsubishi Sửa tủ lạnh Hitachi

Dịch vụ nhanh khắp nội thành Hà Nội

Sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân Sửa tủ lạnh tại Mỹ Đình
Sửa tủ lạnh tại Ba Đình Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy
Sửa tủ lạnh tại Đống Đa Sửa tủ lạnh tại Từ Liêm
Sửa tủ lạnh tại Hoàng Mai Sửa tủ lạnh tại Thanh Trì
Sửa tủ lạnh tại Tây Hồ Sửa tủ lạnh tại Long Biên
Sửa tủ lạnh tại Hai Bà Trưng Sửa tủ lạnh tại Hà Đông

– Mọi vấn đề về tủ lạnh các bạn cần tư vấn nhớ liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)