máy giặt samsung báo lỗi ddc

Lỗi DDC máy giặt Samsung đây là lỗi chỉ gặp ở các đời máy giặt samsung cửa ngang và có cửa phụ ở đằng trước. Cửa phụ này giúp bạn có thể cho thêm quần áo vào khi máy đang hoạt động mà không ảnh hưởng đến chu trình máy đang chạy.

=> Tham khảo ngay : Máy giặt Samsung báo lỗi 4E – Nguyên nhân & khắc phục

máy giặt samsung báo lỗi ddc

Vì sao máy giặt Samsung xuất hiện lỗi DDC ở màn hình?

Bước sử dụng cửa phụ máy giặt Samsung đúng cách

– Trướng khi cho quần áo vào thêm các bạn cần nhấn tạm dừng trên máy rồi mở cửa phụ ra và cho quần áo vào thêm, đóng chặt cửa rồi bấm Start cho máy chạy lại.

Nguyên nhân

Theo thông báo từ hãng Samsung, Màn hình máy xuất hiện lỗi DDC là do các bạn chưa đóng cửa phụ hoặc đóng nhưng chưa chặt mà đã bấm Start cho máy chạy.

  1. Chưa đóng cửa phụ
  2. Đóng cửa phụ chưa chặt
  3. Lỗi công tắc cửa phụ

=> Tham khảo thêm: Máy giặt Samsung báo lỗi 5C – Nguyên nhân & khắc phục

Hướng dẫn kiểm tra khắc phục lỗi DDC trên máy giặt Samsung cửa ngang

Hướng dẫn sửa máy giặt samsung báo lỗi ddc

1. Kiểm tra cửa phụ

– Máy giặt Samsung nhà bạn đang chạy mà bạn cho thêm quần áo vào quên chưa đóng cửa phụ mà đã nhấn phím khởi động màn hình sẽ xuất hiệ lỗi DDC và lỗi này là do quên chưa đóng cửa và các bạn chỉ cần đóng lại.

– Nếu bạn đã đóng rồi mà máy vấn báo lỗi thì lúc này các bạn cần đóng lại cửa cho chặt trước khi nhấn lại phím khởi động cho máy chạy.

2. Kiểm tra công tắc cửa phụ

Trường hợp các bạn cho quần áo vào giặt bình thường bằng cửa chính khi nhấn khởi động máy xuất hiện lỗi DDC mà cửa phụ đã đóng chặt thì đây là biểu hiện của việc lỗi công tắc cửa phụ bên trong máy.

– Bên trong máy gaiwtj chỗ khóa phụ có công tắc từ nếu khi đống cửa công tắc không tiếp điểm được với nhau máy sẽ báo lỗi DDC.

– Các bạn cần tháo mặt cửa ra bên trong sẽ thấy công tắc cửa phụ bạn cần kiểm tra công tắc sửa chữa lại công tắc hoặc thay thế mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

sửa bo mạch máy giặt Samsung báo DDC

Bo mạch điện tử gặp sự cố tín hiệu từ công tắc cửa phụ báo về mạch vi sử lý sẽ không nhân được từ đó máy sẽ xuất hiện lỗi DDC.

– Với lỗi này các bạn có thể kiểm tra sửa chữa bo mạch hoặc thay thế bo mạch mới.

– Với sự cố hư hỏng mạch để khắc phục đòi hỏi bạn có tay nghề, am hiểu về điện tử chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt Samsung của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh.

Tổng kết

Với thông tin bên trên chúng tôi gửi đến các bạn mọi người hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi DDC trên máy giặt Samsung nhà mình với lỗi cơ bản. Trường hợp lỗi bạn không tự khắc phục mọi người có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

– Mọi thắc mắc mọi người gọi tới số 0975 499 286 để được trợ giúp.

Địa chỉ sửa máy giặt Samsung báo lỗi DDC tại Hà Nội Uy Tín

Liên hệ ngay với chúng tôi đặt lịch sửa máy giặt Samsung tại nhà với địa chỉ gần nhà bạn nhất qua các địa chỉ cụ thể bên dưới đây của chúng tôi.

Sửa máy giặt tại Long Biên Sửa máy giặt tại Hoàng Mai Sửa máy giặt tại Đống Đa
Sửa máy giặt tại Cầu Giấy Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng Sửa máy giặt tại Mỹ Đình
Sửa máy giặt tại Ba Đình Sửa máy giặt tại Thanh Trì Sửa máy giặt tại Hà Đông
Sửa máy giặt tại Từ Liêm Sửa máy giặt tại Thanh Xuân Sửa máy giặt tại Tây Hồ

– Chúng tôi có mặt ở nhà bạn chỉ sau 15 đến 30 phút đặt lịch, cam kết xử lý triệt để sự cố máy nhà bạn đang gặp phải.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)