máy giặt electrolux không lên nguồn

Máy giặt Electrolux nhà bạn không lên nguồn, bật nguồn không được lỗi này còn được anh em thợ sửa điện lạnh gọi là sự cố máy giặt Electrolux mất nguồn. Khi gặp sự cố này bạn bấm nút mở nguồn máy sẽ không sáng tất cả các đèn báo cũng như màn hình máy.

Máy giặt nhà bạn đang gặp lỗi này thì cũng đừng quá lo lắng vì đây là lỗi thường gặp và các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không lên nguồn ở bài viết này của chúng tôi.

máy giặt electrolux không lên nguồn

Máy giặt Electrolux không lên nguồn lỗi ở đâu?

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux mất nguồn, không lên nguồn là dó : Nguồn điện cấp vào máy gặp sự cố, lỗi IC nguồn, lỗi IC điều khiển, hỏng núm xoay chọn chế độ,  lỗi bo mạch nguồn, lỗi bo mạch điều khiển.

– Do thời tiết tại Việt Nam nóng ẩm nhất là những ngày nồm của miền bắc từ đó linh kiện điện tử bên trong máy giặt nhà bạn dễ bị đọng nước và làm hư hỏng linh kiện dẫn đến máy mất nguồn.

– Một số trường hợp máy giặt được để ở trong nhà tắm, những nơi có độ ẩm cao từ đó cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn không lên nguồn.

– Máy giặt để ở nơi chúng ta ít đụng đến chuột chui vào cắn đứt dây điện từ đó máy không vào điện, mất nguồn.

– Ngoài ra máy giặt nhà bạn cũng có thể do côn trùng như gián, kiến chui vào bo mạch làm chạm chập đường mạch dẫn đến mất nguồn.

– Linh kiện điện tử trong bo mạch điện tử hoạt động lâu ngày dẫn đến tự hư hỏng IC nguồn, IC điều khiển, hỏng núm xoay chọn chế độ, Biến áp nguồn…

=> Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi E90 máy giặt Electrolux chi tiết, đơn giản

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn chi tiết

hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux không vào điện

1. Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy

– Các bạn cần kiểm tra ngay ổ điện đã có đủ 220V chưa nếu không đủ bạn cần thay thế nguồn điện mới hoặc sửa lại ổ điện.

  1. Dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện ở ổ cắm
  2. Dùng đồng hồ đo điện để đo nguồn điện ở ổ cắm

– Kiểm tra phích cắm điện, dây điện nguồn có bị chuột cắn, chập cháy mọi người đấu lại dây và thay thế phíc cắm nguồn mới.

  1. Quan sát được bằng mắt thường dây bị đứt, cháy, sun.

2. Kiểm tra núm xoay

núm xoay chọn chế độ

Một số đời máy không có phím bật nguồn thay vào đó để mở nguồn máy bạn chỉ cần vặn núm xoay ở mặt máy là đén báo máy bắt đầu sáng theo đúng chế độ bạn chọn chính vì vậy nếu máy giặt Electrolux nhà bạn hỏng núm vặn này máy cũng sẽ không lên nguồn.

– Để xác định được núm có bị hỏng, trượt bên trong các bạn cần vặn vài lần để kiểm tra nếu thấy dấu hiệu trượt bạn cần thay thế núm xoay.

=> Xem thêm: 4 Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và cách khắc phục

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm của chúng tôi thì với lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn nguyên nhân chính chiếm đến 90% là sự cố do hư hỏng bo mạch điện tử.

  1. Chết IC nguồn
  2. Chập điện trở cầu chì
  3. Chiết biến áp xung
  4. Đứt đường mạch
  5. Hỏng IC khiển

Với sự cố hư hỏng bo mạch điện tử trên máy giặt Electrolux để khắc phục đòi hỏi bạn cần có chuyên môn chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để được hỗ trợ là tốt nhất.

Liên hệ địa chỉ sửa máy giặt Electrolux mất nguồn Uy Tín

Sửa máy giặt tại Đống Đa Sửa máy giặt tại Tây Hồ
Sửa máy giặt tại Ba Đình Sửa máy giặt tại Long Biên
Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng Sửa máy giặt tại Cầu Giấy
Sửa máy giặt tại Hoàng Mai Sửa máy giặt tại Mỹ Đình
Sửa máy giặt tại Thanh Trì Sửa máy giặt tại Từ Liêm
Sửa máy giặt tại Hà Đông Sửa máy giặt tại Thanh Xuân

Hiện nay Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội quý khách sống ở đây có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng máy có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

5/5 - (1 bình chọn)